Đặt Hàng Trên 1688 - Vận Chuyển Hàng 1688

16/06/2023

Đặt hàng 1688 chính là nhu cầu hàng đầu của rất nhiều người, đặc biệt là đối với những người là chủ của hàng, shop bán hàng truyền thống và trực tuyến. Hoặc những người yêu thích mua và sử dụng sản phẩm hàng hiệu của Trung Quốc.

Sản phẩm trên 1688 nổi tiếng là giá rẻ và đến từ các thương hiệu lớn. Xu thế mua hàng trên 1688 đã thật sự đang là xu thế của thời đại và chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trưởng không ngững trong tương lại

Tuy nhiên, việc nhập hàng trên 1688 lại gặp rất nhiều khó khăn về thanh toán, giao nhận, vận chuyển hàng 1688 về Việt Nam và hàng ngàn trở ngại khác, ngăn cản hầu hết khách hàng hiện nay.

Hiểu được điều đó, Minh Khôi Logistics cung cấp đến bạn những giải pháp mua hàng 1688 nhanh chóng và tiện lợi. Thậm chí bạn chỉ cần ngồi tại nhà và chờ hàng giao tới. Trước hết Minh Khôi Logistics sẽ giới thiệu đến bạn những điểm nổi bật và khó khăn khi bạn mua hàng trên 1688.

Trang 1688.com là gì?

1688.com là một trong những trang thương mại điện tử rất lớn thuộc Alibaba Group của Jack Ma. Nếu như Taobao và Tmall là nơi để các người mua gặp nhau thì 1688 thực sự là một “chợ đầu mối lớn nhất” về thương mại điện tử, nơi có nguồn hàng gần như là vô tận trong hầu hết tất cả ngành, loại sản phẩm.

Đặt hàng 1688 có gì đặc biệt?

Hữu ích khi mua hàng 1688

1688.com và Taobao.com được mệnh danh là nơi kiếm tiền, tiêu tiền hàng đầu dành cho người mua và người bán. Tại đây, nhà cung cấp có thể mở một gian hàng online không tốn phí để mang sản phẩm đến hàng triệu người mỗi tháng.

Trong khi đó, người mua lại có thể dễ dàng lựa chọn, so sánh sản phẩm trước khi mua để chọn được mặt hàng tốt nhất. Có thể khẳng định rằng, 1688 chính là 1 trang web hoàn hảo mà các cửa hàng, shop kinh doanh không thể bỏ lỡ bởi vì:

Sự đa dạng về các loại hàng hóa: nơi đây là nơi tụ họp của hàng trăm ngàn nhà bán buôn (B2B) đến từ các thương hiệu lớn và nguồn hàng chất lượng. Chính vì thế mẫu mã và chủng loại hàng hóa gần như không thiếu sản phẩm nào. Đặc biệt không giới hạn số lượng hàng hóa mua như các trang Alibaba.con khác. Chỉ cần bạn có khả năng chi trả, sản phẩm sẽ được chuyển về như ý muốn.

Mua được hàng giá gốc – tận xưởng: những người bán trên 1688 cũng chính là những nhà sản xuất, xưởng sản xuất lớn tại Trung Quốc. Bạn sẽ có thể mua được giá gốc và nguồn hàng tận xưởng, không qua bất kỳ trung gian mua bán nào.

Có thể kiểm tra – test trước 1 sản phẩm: bạn cần chứng minh có sở hữu cửa hàng, or shop để có thể test trước sản phẩm. Tuy nhiên cũng tùy người bán nên bạn cần chú ý để cách chọn nhà phân phối mà chúng tôi sẽ liệt kê ngay bên dưới.

Nhược điểm khi order hàng 1688

Thanh toán đơn hàng 1688 và vận chuyển hàng 1688 là 2 vấn đề khó khăn nhất trong khâu mua hàng 1688 và mua từ các trang thương mại điện tử về Việt Nam. Thậm chí gây ra rủi ro cao, dẫn đến “tiền mất, tật mang” mà không một ai dám bất cẩn. Một số khó khăn chính bao gồm

Hỗ trợ giao hàng kém, phí cao

Bất cứ ai cũng có ưu nhược điểm của mình, 1688 tụ hội quá nhiều ưu điểm về nguồn hàng, mức giá và sự thuận tiện. Tuy vậy, khả năng giao hàng tại đây lại khá hạn chế chính vì thế hàng có khả năng về chậm và chịu mức phí chuyển hàng cao hơn các trang thương mại điện tử khác.
Mỗi shop sẽ yêu cầu cách thức thanh toán khác nhau, không đồng nhất

Bạn có thể được yêu cầu cần có thẻ thanh toán nội địa của Trung Quốc. Minh Khôi Logistics đặc biệt khuyến cáo khách hàng thanh toán bằng Alipay nếu có ý định mua hàng tại đây. Tuy nhiên việc đăng ký và xác minh tài khoản Alipay là một vấn đề rất lớn.

Không thể xem trước hàng khi mua trên 1688 (chỉ xem được qua hình ảnh)

Hầu hết các nhà cung cấp trên 1688 sẽ đăng tải rất nhiều hình ảnh và video bắt mắt về sản phẩm khiến bạn bị lơ là. Tuy vậy các sản phẩm chất lượng vẫn chiếm chủ yếu. Trường hợp bạn không tìm hiểu kỹ hoặc chưa có kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhập nguồn hàng chất lượng thấp, không uy tín.

Yêu cầu lấy hàng số lượng lớn. Hàng lỗi hoặc bị tồn khó đổi trả

Đây là lợi thế cho các cửa hàng lớn khi nhập nhiều sản phẩm và được chiết khấu nhiều hơn. Nhưng ngược lại cũng chính là rào cản lớn đối với những cửa hàng nhỏ lẻ, những người kinh doanh online. Vì chi phí để nhập một số lượng hàng lớn là gần như bất khả thi, chưa kể trường hợp rủi ro hàng kém chất lượng, tiêu thụ không được, hoặc không phù hợp xu thế, không hợp trend. Vì vậy bạn nên cân nhắc nguồn lực của mình

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung phức tạp

Đây là rào cản không chỉ tại 1688 mà còn tại nhiều trang thương mại điện tử khác như khi mua hàng TaobaoAlibaba, và đặt hàng Tmall… Đặc biệt là sự cần thiết trong giao tiếp với nhà cung cấp để thương lượng, đàm phán để có được mức giá tối ưu nhất.

Những khó khăn này sẽ hoàn toàn không thể cản bạn đến bước đường thành công vì đã có dịch vụ mua hộ hàng 1688 của Minh Khôi  Logistics

Cách đánh giá nhà phân phối, shop khi order 1688

Trước khi bạn bắt đầu đặt hàng trên 1688, Minh Khôi Logistics sẽ hỗ trợ bạn với cách thức đánh giá và chọn nhà phân phối. Nếu bạn cảm thấy không an tâm với sự lựa chọn của mình, hãy liên hệ ngay với Minh Khôi  Logistics để được tư vấn. Tránh tình trạng tổn thất xảy đến cho chính mình bạn nhé.

Cách 1: dựa vào các tiêu chí đánh giá mà 1688 đưa ra

Những tiêu chí mà 1688 dùng để đánh giá người bán, chủ shop gần như rất chính xác. Thông tin doanh nghiệp, cá nhân của người bán sẽ được hiển thị ở phía bên trái màn hình, thông tin này bao gồm:

— Tên gian hàng

— Thời gian hoạt động

— Điểm đánh giá trung bình

— Loại hình cung cấp bao gồm: nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán sỉ, đại lý đầu tư

Không giống như những trang Thương mại điện tử khác. Cấp bậc nhà cung cấp phân loại tại 1688 dựa trên: số lượng giao dịch, và quy mô giá trị của giao dịch.

Vì vậy bạn cần phải xem xét giá sản phẩm, từ đó tính ra được quy mô dựa trên chỉ tiêu mà 1688 đưa ra. Có nhiều nhà cung cấp được xác định là quy mô lớn do giá thành sản phẩm cao nhưng số lượng giao dịch lại rất ít. Bạn cũng cần tham khảo thêm thời gian hoạt động để xác định sự uy tín của shop.

Tham khảo khách đã mua hàng 1688 tại shop

Kiểm tra khách hàng đã mua tại shop có uy tín không, có phải là thật không. Bằng cách xem các thông tin như: độ tuổi tài khoản, hạn mức đã từng giao dịch, các thông tin có xác thực không…

Số lượng khách hàng đã từng mua, họ có quay lại không, có đặt hàng tiếp không hay chỉ mua 1 đơn hàng rồi thôi? Nếu là 1 đơn vị chất lượng, chắc chắn khách sẽ quay lại để tiếp tục mua hàng

Tham khảo đánh giá Rate của người mua: thang đánh giá này gần như giống với những trang thương mại khác (thường mà thang điểm 5). Nhà phân phối được 4 hoặc 5 điểm thì bạn cần xem lại các tiêu chí trên để đảm bảo. Nếu nhà cung cấp có điểm đánh giá quá thấp 2 và 3 thì bạn cần đề phòng.

Một số tiêu chí quan trọng khác khi bạn là người kinh doanh từ nhập hàng 1688

Địa điểm nhà cung cấp: Tiêu chí này khá là quan trọng nếu bạn cần tối ưu chi phí khi kinh doanh. Vì diện tích Trung Quốc vô cùng rộng, khoảng cách giao hàng từ nhà cung cấp đến kho tốn chi phí không hề nhỏ. Tính toán rõ ràng và chính xác giúp bạn lựa chọn nên giao hàng tại kho nào, chi phí như thế nào để rẻ nhất

Khả năng cung ứng hàng hóa: Số lượng nhân công, khả năng cung cấp hàng mỗi tháng, tiêu chí chất lượng đi kèm…

Một sản phẩm tốt nhưng không được cung ứng thường xuyên, có khả năng thiếu hụt hàng khi cần sẽ gây cho bạn rất nhiều khó khăn trong kinh doanh. Điều này cũng cho thấy rằng nhà cung cấp này làm ăn chưa thật sự chuyên nghiệp, có thể ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn. Trường hợp xấu nhất là đặt cọc tiền mà chưa thấy hàng về do chưa có đủ.

Hình ảnh về doanh nghiệp

Bạn có thể xem qua hình ảnh về cơ sở sản xuất, con người, môi trường làm việc, cửa hàng cũng như trang thiết bị để đánh giá 1 phần nào về nhà phân phối hàng 1688 này.

Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và Xuất nhập khẩu Minh Khôi
Để lại thông tin tư vấn
Tra cứu minhkhoixnk.com@gmail.com 0832.83.88.66